Top 8 Văn Phòng Làm Việc Đẹp Nhất Thế Giới

/ / BLOG THIẾT KẾ

Không phải doanh nghiệp nào cũng nhận ra rằng không gian làm việc chính là một yếu tố quan trọng làm nên văn hóa doanh nghiệp và vì vậy, không phải doanh nghiệp nào cũng chú trọng vào việc thiết kế văn phòng của mình. Và nó đã tạo nên một sự đối lập trong tinh thần làm việc của các nhân viên: Có một không gian làm việc làm giảm tinh thần của nhân viên, song lại có những nơi lại khơi gợi cho nhân viên của mình rất nhiều cảm hứng để làm việc.

Thật không quá ngạc nhiên khi nói về những văn phòng làm việc ấn tượng nhất là nói về những cái tên vô cùng quen thuộc của những công ty hàng đầu trên thế giới, khi mà họ luôn chú trọng đầu tư vào văn phòng của mình, nơi tạo ra giá trị cho toàn doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những văn phòng “đỉnh” và “độc” đó nhé!

1. Selgas Cano

Selgas Cano là một công ty kiến trúc có một phần văn phòng làm việc ở dưới lòng đất, một phần trên mặt đất với những ô cửa kính lớn, tạo cảm giác tất cả nhân viên đang làm việc dưới những tán cây xanh.

amazingcreativeworkspacesofficespaces131

amazingcreativeworkspacesofficespaces132

Selgas Cano chú tâm vào những nét chấm phá đơn giản nhưng cách điệu và sử dụng tông màu hòa hợp với không khí bên ngoài

Selgas Cano chú tâm vào những nét chấm phá đơn giản nhưng cách điệu và sử dụng tông màu hòa hợp với không khí bên ngoài

2. Google

Với những công ty đòi hỏi trí thông minh và khả năng sáng tạo đột phá như Google, thì văn phòng làm việc chính là minh chứng thể hiện sự đột phá đó, và nó cũng là cách để Google thu hút được nguồn nhân lực trẻ và đầy nhiệt huyết về với mình.

1

2

3

4

 

3. Inventionland

Đúng như tên gọi “Vùng đất phát minh”, mỗi năm, Inventionland phát minh ra hơn 2000 vật dụng và cứ 3 ngày lại có một sản phẩm mới được cấp giấy phép. Tất cả những phát minh này đều được thực hiện tại khuôn viên rộng 6.500 mét vuông, được thiết kế với nhiều không gian văn phòng khác nhau.

5

6

7

4. Pallotta teamworks

Điều làm nên sự độc đáo của Pallotta teamworks – công ty chuyên mảng từ thiện và tổ chức sự kiện – là những “container” xếp liền kề, chồng lên nhau theo quy luật riêng để kiến tạo không gian làm việc khác biệt.

81

9

10
5. Facebook

Điểm nhấn chính trong phong cách thiết kế văn phòng làm việc của Facebook là sự nổi loạn, nổi loạn chứ không “rối loạn”. Nổi loạn tượng trưng cho tuổi trẻ, cho sự năng động sáng tạo muốn phá bỏ những sắp đặt, trang trí không gian làm việc “không quy chuẩn”, “không giới hạn trong khuôn khổ”.

11

12

6. Urban Outfitters

Tổng hành dinh của Urban Outfitters có diện mạo được thiết kế như một nhà xưởng cũ kĩ khổng lồ. Tuy nhiên, thiết kế văn phòng bên trong lại được sắp đặt cực kì hoàn hảo. Cây xanh, khu vườn, sản phẩm thủ công mây tre lá, sỏi đá… tất cả góp phần làm nên cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế. Ánh sáng tự nhiên là điểm nhấn cho toàn bộ khu vực làm việc. Thiết kế văn phòng với những cửa sổ lớn bằng kính hấp thu toàn bộ ánh nắng và khiến toàn bộ không gian trở nên dễ chịu đầy sức sống.

14

15

161

7.  Zynga

Đối với game thủ trên facebook cũng như những mạng xã hội khác, Zynga đã là cái tên khá quen thuộc khi phát hành những game đình đám như Farm Ville, Mafia Wars, Frontier Ville. Văn phòng được thiết kế theo kiểu “trung tâm và vệ tinh” với “tâm thất” nằm giữa và các phân khu xuyên suốt 6 tầng lầu được mở rộng ra xung quanh. Ngoài góc làm việc chung cũng như các phòng họp, mỗi nhân viên được sắp xếp, thiết kế góc làm việc riêng, tách biệt nhằm tối ưu hóa khả năng sáng tạo.

18

19

20

8. White Mountain

White Mountain là công ty cung cấp dịch vụ internet (ISP) của Thụy Điển, văn phòng của công ty từng được dùng làm hầm chống bom nguyên tử và bụi phóng xạ. Kiến trúc sư Albert Lanord đã sửa chữa, phục hồi hơn 370m vuông diện tích hầm để dùng làm trung tâm dữ liệu và văn phòng Bahnhof AB. Nhiều người đùa vui rằng, với lối độc đạo được che chắn bởi cửa kim loại dày nửa mét, ngoài Austin Powers ra, không ai có thể đột nhập vào văn phòng này được.

21

22

23

“Nếu muốn con người nghĩ khác đi, hãy khiến những thứ hiện hữu xung quanh họ khác đi”.
Thật vậy, khi đưa nghệ thuật vào nơi làm việc, thì đó chính là nơi xuất phát của những ý tưởng lớn và những bước đi lớn cho doanh nghiệp của chính mình.

1 Comment to “Top 8 Văn Phòng Làm Việc Đẹp Nhất Thế Giới”

  1. Xin chào, đây là một bình luận
    Để bắt đầu với quản trị bình luận, chỉnh sửa hoặc xóa bình luận, vui lòng truy cập vào khu vực Bình luận trong trang quản trị.
    Avatar của người bình luận sử dụng Gravatar.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *